Chỉ dẫn chọn lựa mua bơm nước giếng

0
418

Nhà bạn vẫn xài nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, phát triển tốn nhiều chi phí. Làm sao để lựa chọn được bơm nước hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : máy bơm nước điện chìm

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm điện chìm, nhưng để chọn lọc mua một chiếc bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể ứng dụng loại máy bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. cái này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng trong mẫu bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để bơm nướcnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải ứng dụng cái bơm hỏa tiễn, đây là cái bơm ly tâm nhiều cấp chuyên ứng dụng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể dùng cái công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có khả năng ứng dụng mẫu 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng trong đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có cái bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường sử dụng để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tham khảo thêm : bom nuoc truc ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn có khả năng sử dụng mẫu bơm pittông. loại máy bơm giếng này có ưu điểm là không phải mồi nước, có thể làm tốt tạo được áp suất cao với lưu lượng không to. Nó thường hay được dùng trong làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải lựa chọn đúng loại bơm nước chuyên dụng máy bơm dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, ứng dụng loại bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể làm tốt chọn giữa bơm nước cánh trục ngang với những cái máy bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải ứng dụng đến những cái bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải sử dụng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm sử dụng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông tin được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: HUPA để được thiết kế rắp đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.