Khi chọn đệm cũi cho bé cần lưu ý điều gì?

0
383

sở hữu trẻ con, giấc ngủ là quan trọng nhất giúp bé lớn mạnh nhanh nhất. Đây chắc chắn cũng là vấn đề mà bố mẹ để ý. Sở hữu những bậc bác mẹ đã với rộng rãi kinh nghiệm trong săn sóc trẻ nhỏ thì chắc hẳn việc chọn cho bé một mẫu đệm bông ép cho cũi là việc không quá cạnh tranh. Tuy nhiên, với phần lớn người sở hữu bé yêu đầu tiên thì việc lựa chọn đệm cũi cho bé lại khá cạnh tranh. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn đệm cũi cho bé yêu để các bạn còn đang băn khoăn sở hữu thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho bé yêu của mình.

Kích thước của đệm cũi cho trẻ em

phổ quát ba má cũng đang phân vân chọn lựa kích thước của đệm như thế nào. Ngoài ra, bạn bạn cũng ko cần quá lo âu vấn đề này. Thường ngày, cha mẹ sẽ chọn lựa cũi cho con sớm muộn đó sẽ lựa chọn đệm đặt vào cũi sau. Giả dụ tương tự, bạn chỉ cần lấy xác thực kích thước cũi của bé yêu, sau ấy tới của hàng đệm mà bạn định tậu đưa ra kích thước đệm mà bạn muốn. Tại những nơi bán đệm uy tín họ sẽ đưa cho bạn những mẫu đệm cũi chuẩn kích thước mà bạn muốn.

Lưu ý đến chất liệu của đệm cũi cho bé

Đây là điều mà bác mẹ phải chú ý trước nhất. Với trẻ nhỏ, cột sống còn chưa vững mạnh hoàn chỉnh, chất liệu đệm quá cứng hoặc quá mềm đều sẽ ảnh hưởng ko thấp tới sự tăng trưởng của trẻ. Chất liệu đệm ngày nay đang được ưa thích và phù hợp nhất là chất liệu bông ép. Với thành phần là các sợ bông xơ (polyeste) được ép phương pháp nhiệt tạo điều kiện cho đệm có độ đàn hồi vừa phải. Do thuộc tính của các sợ bông là duy trì kích thước ban đầu nên sẽ tránh việc sụt lún lúc nằm chiêu tập thời kì dài.

Đệm bông ép sẽ khắc phục những nhược điểm của đệm lò xo hay đệm cao su là sẽ giảm cảm giác bập bềnh, nhún nhường quá rộng rãi. Ví như trẻ nằm lâu trên những đệm này thì cột sống sẽ dễ bị võng, song song cảm giác rập ràng sẽ làm cho giấc ngủ của bé ko được sâu.

Xem thêm:

một ưu điểm nữa của đệm bông ép là khả năng thông hơi. Được làm cho từ những sợ xơ bông ép lại có nhau, giữa các lớp xơ sở hữu những lỗ khí sẽ giúp không khí được lưu thông. Điều này giúp giảm cảm giác bí, chảy mồ hôi lưng thường gặp ở trẻ nhỏ. Bông cũng là chất liệu giữ nhiệt phải chăng, nên sẽ ko làm thất thoát nhiệt khi trời lạnh.

Do với các thế mạnh này mà chất liệu đệm bông ép được hầu hết người lựa chọn để đặt vào cũi cho trẻ nhỏ.

Chọn đệm cũi có độ dày thích hợp với bé

Theo kinh nghiệm của các bố mẹ đã sở hữu con nhỏ thì chọn lọc đệm mang độ dày khoảng 9 cm là hợp lý. Bởi độ dày này sẽ đảm bảo độ đàn hồi của đệm rẻ nhất, song song cũng ko quá cao hay không quá tốt thích hợp mang cột sống của trẻ nhỏ.

Cũng như đệm cho giường ngủ thì đệm cũi cho bé cũng với đa dạng độ dày khác nhau để cha mẹ chọn lựa. Các độ dày phổ biến hiện nay là 5 cm, 9 cm, 15 cm, 18 cm. Với cũi cho trẻ nhỏ, được ngoại hình đa phần sở hữu độ cao của những song chăn sao cho bé không thể trèo ra ngoài. Nếu như bạn lựa chọn đệm quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến kích thước an toàn của cũi. Còn giả dụ quá rẻ thì lại không đảm bảo giữ nhiệt cho trẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.