Club 8live đưa tin:NHỮNG ĐIỂM CÒN HẠN CHẾ CỦA U23 VIỆT NAM

0
388

U23 Việt Nam đã thắng 3 trận tuyệt đối để giành tấm vé tham dự VCK U23 châu Á 2020 với tư cách đội đứng đầu bảng. Sau đây là 5 điều cần được rút ra từ thế hệ mới của ông Park Hang Seo.

Xem thêm: cá cược

Những điểm còn hạn chế của U23 Việt Nam

1. Cần thời gian để gắn kết hơn
HLV Park Hang Seo có không dưới 3 lần nói về khoảng thời gian chuẩn bị tương đối ít ỏi của U23 Việt Nam. Theo ông thầy người Hàn Quốc, 2 tuần tập luyện là chưa đủ để Ban huấn luyện có thể gắn kết nhiều con người mới lần đầu tập trung thành một khối thống nhất.

Thực tế sau trận đấu với U23 Indonesia, ông Park cũng không hài lòng khi các cầu thủ vẫn chơi với tính cá nhân cao, thay vì có thể phối hợp, tổ chức, tạo ra sự liên lạc với nhau trên sân. Ông Park hy vọng với sự hỗ trợ từ VFF và VPF, U23 Việt Nam sau này sẽ được tạo điều kiện để tập trung dài hơn, trong đó đặc biệt là 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 2019.

2. Đình Trọng, Quang Hải và Văn Hậu vẫn quá quan trọng
Sau tất cả, bộ ba cầu thủ của Hà Nội FC vẫn cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn trong lối chơi của U23 Việt Nam. Các cầu thủ trẻ trong đội vẫn hay nói rằng cứ khi nào khó thì chuyền bóng cho anh Hải hay có Đình Trọng phía sau là an tâm hoàn toàn.

Sự quan trọng của bộ ba này vừa mang ý nghĩa tích cực nhưng cũng vừa khiến thầy Park lo lắng. Bởi chỉ cần họ gặp chấn thương hoặc vấn đề tâm lý, phong độ, việc tìm người thay thế là không đơn giản.

3. Khoảng cách giữa cầu thủ đá chính và dự bị
Đúng là việc tìm người thay Quang Hải, Đình Trọng hay Văn Hậu với ông Park ở lứa cầu thủ này là không dễ. Trước vòng loại U23 châu Á 2020, chính nhà cầm quân Hàn Quốc thừa nhận rằng lúc này, khoảng cách giữa nhóm cầu thủ đá chính với các cầu thủ dự bị về trình độ vẫn còn là rất lớn.

Ngay cả một số cầu thủ đá chính trong đội hình U23 Việt Nam cũng chưa đảm bảo được yêu cầu đặt ra từ thầy Park. Khi SEA Games cuối năm diễn ra với mật độ liên tục là 2 ngày/trận, yêu cầu về xoay tua lực lượng là cần thiết. Thầy Park cần phải cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa 2 nhóm cầu thủ càng ngắn lại càng tốt.

4. “3-4-3” phiên bản mới chưa đạt yêu cầu
HLV Park Hang Seo vẫn sử dụng sơ đồ 3-4-3 cho U23 Việt Nam hiện tại giống như thế hệ cầu thủ trước đó. Ông cũng cố gắng xây dựng vai trò cho từng cá nhân giống như vai trò của các đàn anh.

Nhưng như đã nói, sự khác nhau về phong cách thi đấu, kinh nghiệm trận mạc khiến cho việc áp dụng sơ đồ, lối chơi, cách dùng người hiện tại có độ vênh nhất định. Cũng chính vì thế mà ở trận đấu cuối cùng gặp U23 Thái Lan, U23 Việt Nam sử dụng 3-5-2, đội hình mà 1 thành viên trong đội mô tả rằng chưa hề có sự chuẩn bị trước đó.

5. Áp lực lớn từ kỳ vọng
Nếu có một điểm mạnh khi nói về HLV Park Hang Seo, thì đó hẳn nhiên là cách mà ông vượt qua áp lực từ sự kỳ vọng. Tính đến thời điểm này, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã 5 lần vượt qua được những áp lực từ các giải đấu một cách thành công. Nhưng giống như ông Park từng tâm sự với phóng viên Báo Bóng Đá, cứ mỗi khi vượt qua một áp lực thì áp lực lớn hơn sẽ lại chờ đợi trước mắt.

Với người hâm mộ Việt Nam, sau một loạt thành công đã qua, đặc biệt khi Việt Nam quật ngã 4-0 Thái Lan gần đây thì chỉ số kỳ vọng đã ở một ngưỡng cao chót vót. Điều đó hẳn nhiên sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cầu thủ Việt Nam ở SEA Games 2019 và VCK U23 châu Á 2020 tới đây.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.