Hoa hậu Mỹ bị “ném đá” vì chê bai tiếng Anh của H’Hen Niê kém

0
419

Clip hiếm hoi về khả năng nói tiếng Anh của H’Hen Niê tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Trước ngày lên đường sang Thái Lan dự thi Miss Universe 2018, H’Hen Niê cho biết, cô đã chuẩn bị tâm lý vững vàng để gây ấn tượng tại cuộc thi. Ngoại trừ vốn tiếng Anh còn yếu nên khi thi ứng xử sẽ nhờ thông dịch viên.

Điều trên khiến khán giả nước nhà khá lo lắng nhưng 2 tuần qua H’Hen Niê đang thể hiện rất tốt tại Miss Universe, giao tiếp dường như không gặp nhiều hạn chế. Trong đêm Thai Night tối (5.12), cô còn nói vài câu tiếng Anh trên Vogue để thể hiện tình cảm với khán giả. Một số người chê hoa hậu nói sai ngữ pháp nhưng đa phần khen ngợi vì điệu bộ dễ thương, thân thiện và chân thành.

H’Hen Niê qua lời nhận xét của đại diện Mỹ, Colombia và Úc

Tuy nhiên mấy ngày nay, dân mạng đang xôn xao vì trình độ tiếng Anh của H’Hen Niê bị đại diện Mỹ nhận xét thiếu tích cực. Cụ thể, trong cuộc nói chuyện phiếm online, Hoa hậu Sarah Rose Summers (Mỹ) chia sẻ: “Cô ấy giả vờ như biết rất nhiều tiếng Anh, rồi khi bạn hỏi cô ấy một câu sau một hồi trò chuyện, cô ấy ngơ ngác. Cô ấy thật đáng yêu!”.

Chỉ nói vài câu đơn giản nhưng người đẹp Mỹ lại bị fan sắc đẹp Thái Lan phản ứng mạnh mẽ. Họ cho rằng cô có ý bỡn cợt khả năng tiếng Anh của H’Hen Niê.

Mọi chuyện còn trở nên rắc rối hơn khi Summer bàn về khả năng tiếng Anh của đại diện Campuchia là Nat Rern. Cô cho rằng, Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia khó nói chuyện vì bất đồng ngôn ngữ. Điều này khiến fan Campuchia phản ứng rất dữ dội.

Rất nhiều người viết bình luận gay gắt trên trang cá nhân của Summers. Có người nói “thất vọng về bạn”, “thấy buồn khi bình chọn bạn lọt Top 5”, “ra vẻ thân thiện”, “giả tạo”, “cô nàng xấu tính (mean girl)”…

hoa hau my bi "nem da" vi che bai tieng anh cua h'hen nie kem hinh anh 1

Hoa hậu H’Hen Niê đùa nghịch với đại diện Mỹ – Sarah Rose Summers trong hậu trường trước khi bước ra sân khấu trình diễn trang phục dân tộc.

Để xử lý tai họa vạ miệng, Sarah Rose Summers đã đăng tải clip giải thích mình không hề có ý xúc phạm đến đại diện Việt Nam và Campuchia, trái lại còn rất yêu mến cả hai. Sau đó, Summers còn đăng ảnh chụp chung với H’Hen Niê và Nat Rern để hóa giải mọi hiểu lầm. Hiện tại, một phần khán giả đã tỏ ra thông cảm với sự cố ăn nói của Summers, ngược lại một phần vẫn nhắc lại chuyện cũ trên trang cá nhân của cô.

hoa hau my bi "nem da" vi che bai tieng anh cua h'hen nie kem hinh anh 2

Đại diện Úc, Mỹ, Indonesia chụp ảnh thân mật cùng H’Hen Niê

hoa hau my bi "nem da" vi che bai tieng anh cua h'hen nie kem hinh anh 3

Còn đây là hình ảnh người đẹp Mỹ, Úc hóa giải hiểu lầm với Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.