Lần đầu tiên vàng 9999 được thiết kế trong áo dài thổ cẩm

0
420

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia từ ngày 5 – 7.1.2019, do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình tổ chức mới đây, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định, Đắk Nông có hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, tạo nên một nét văn hóa đặc trưng cho mảnh đất phía nam Tây Nguyên. Đây là nơi lưu giữ nhiều vốn văn hóa truyền thống phong phú, đa dạng và đặc sắc, trong đó thổ cẩm là một trong phương tiện biểu đạt.

Theo bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, đây là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh, đồng thời nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng.

lan dau tien vang 9999 duoc thiet ke trong ao dai tho cam hinh anh 1

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam (giữa) cùng các người mẫu tại buổi họp báo.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam sẽ có sự góp mặt của nhiều nhà thiết kế (NTK) tên tuổi như: Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Thảo Giang… với những bộ sưu tập mới nhất về hoa văn, hoạ tiết thổ cẩm.

lan dau tien vang 9999 duoc thiet ke trong ao dai tho cam hinh anh 2

Cũng tại buổi họp báo, các NTK đã ra mắt một số mẫu thời trang, hoạ tiết thổ cẩm. Những hoạ tiết, phong cách thiết kế tinh tế, ấn tượng, giàu tính ứng dụng mang đến một vẻ đẹp mới cho thổ cẩm truyền thống.

lan dau tien vang 9999 duoc thiet ke trong ao dai tho cam hinh anh 3

Mẫu áo dài hoạ tiết thổ cẩm trên nền vải nhung dát vàng 9999 được người mẫu trình diễn tại buổi họp báo khiến nhiều khán giả bất ngờ và thích thú. Được biết những thiết kế áo dài này của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được hàng trăm người thợ thực hiện thủ công trong hơn 2 tháng để chuẩn bị cho Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.