Bệnh viện huyện phẫu thuật thành công bệnh nhân bị đa chấn thương

0
368

Anh Hoàng Đình Sơn 32 tuổi, được bệnh viện Sóc Sơn sơ cứu hôm 4/12 sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Hà Nội.

Ảnh: BVCC

Bệnh nhân đang được chăm sóc và theo dõi sau mổ tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương bụng, chảy máu trong ổ bụng và gãy xương hở độ 3 cánh tay trái gây tổn thương thần kinh quay.

Cùng lúc bệnh viện đã triển khai 2 kíp mổ để xử lý chấn thương cho bệnh nhân. Một kíp phẫu thuật ổ bụng tiến hành cắt lách, khâu cầm máu và làm sạch máu trong ổ bụng. Kíp còn lại đồng thời phẫu thuật cắt lọc vết thương kết hợp nẹp vít xương cánh tay trái.

Sau 2 ngày phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, hiện tại vẫn được theo dõi tích cực.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, đa chấn thương là khi bệnh nhân có từ 2 tổn thương nặng trở lên ở các cơ quan khác nhau, trong đó có một hoặc nhiều tổn thương đe dọa tính mạng. Đây là các chấn thương phức tạp, chẩn đoán khó khăn, dễ bỏ sót các tổn thương nặng do bị triệu chứng tổn thương khác che lấp. Bác sĩ thường khó khăn trong tiên lượng và điều trị bệnh nhân.

Trước đây các ca phẫu thuật đa chấn thương đều phải chuyển lên tuyến Trung ương. Tuy nhiên hiện các bệnh viện tuyến dưới như Bệnh viện Đa khoa Đông Anh đã có thể làm chủ được các kỹ thuật khó, kịp thời phẫu thuật cứu sống bệnh nhân.

Thúy Quỳnh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.