ĐH nam Cần Thơ xây bệnh viện đa khoa 300 giường

0
238
– Sáng 5-12, tại Cần Thơ, ĐH Nam Cần Thơ khởi công xây dựng BV Đa khoa Nam Cần Thơ với quy mô 300 giường, tổng vốn 800 tỷ đồng.

Dự kiến tháng 9-2020 sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và sau năm 2020 xong giai đoạn 2.

Theo đó, Dự án BV Đa khoa Nam Cần Thơ có quy mô xây dựng 9 tầng, với 300 giường bệnh (giai đoạn 1 xây dựng 200 giường hoàn thành vào tháng 9-2020 và giai đoạn 2 xây dựng 100 giường bệnh sau năm 2020), trên diện tích 2,5ha với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng. BV được kỳ vọng đáp ứng yêu cầu đào tạo sinh viên y khoa của ĐH Nam Cần Thơ

, là nơi khám chữa bệnh cho người dân TP Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

DH nam Can Tho xay benh vien da khoa 300 giuong

Quang cảnh lễ khởi công dự án. Ảnh: CẨM GIANG

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng trường ĐH Nam Cần Thơ, trường thành lập năm 2013 và đến nay có quy mô hơn 10.000 sinh viên, với những khối ngành đào tạo mũi nhọn như: Dược học, Y khoa, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học,.. Do đó, dự án BV Đa khoa Nam Cần Thơ khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo của trường về quy trình chuyên môn kỹ thuật cao, cũng như BV là điều kiện quan trọng để thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế, phát triển theo hướng tiên tiến, bền vững.

“Song song với tiến độ xây dựng BV, chúng tôi xây dựng chương trình liên kết với Viện Quản lý dịch vụ Y tế – ĐH Tasmania ở Úc để kết hợp giáo dục sức khoẻ với các dịch vụ y tế và nghiên cứu y học”, Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân nói cho biết thêm. CẨM GIANG

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.