Quên làm một việc này trước khi tắm, người phụ nữ bị mù mắt

0
341
Cô Petra van Kalmthout đến từ Bỉ suốt 3 năm qua đã phải đeo một miếng dán che mắt bởi một bên mắt của cô đã bị mù hoàn toàn. Nguyên nhân cũng chỉ vì cô đã quên làm một việc luôn được cảnh báo rất nhiều.

Người phụ nữ mù mắt chỉ vì quên làm một việc này trước khi tắm

Ba năm trước, cô Petra đã có một chuyến đi nghỉ dưỡng và khi bước vào phòng tắm, cô đã quên không bỏ chiếc kính áp tròng đang đeo trên mắt. Buổi tối hôm đó, cô cảm thấy mắt có chút khó chịu nên đã ngay lập tức tháo kính. Tuy nhiên, ngày hôm sau mắt của cô đỏ và còn đau hơn trước.

Sau đó cô đã đến Bệnh viện Đại học Antwerp, tại đây các bác sĩ đã phát hiện có một ký sinh trùng nằm trong giác mạc mắt phải của cô. Hóa ra nó có trong nước tắm và đã mắc kẹt phía sau kính áp tròng của cô khi cô đi tắm.

Tuy nhiên bác sĩ cũng cho hay hiện tại đã quá muộn để có thể điều trị bằng cách nhỏ thuốc. Cô Petra buộc phải trải qua 2 lần phẫu thuật để loại bỏ ký sinh trùng.

Quen lam mot viec nay truoc khi tam, nguoi phu nu bi mu mat

Tuy nhiên cuối cùng, các bác sĩ vẫn không thể cứu vãn được mắt phải và buộc phải loại bỏ nó. “Khi tôi buộc phải bỏ mắt, đó là kết thúc cho suốt quãng thời gian đau đớn. Sau đó, tôi đã phải sống với một miếng che mắt vì không còn lựa chọn nào khác.” Cô Petra nói.

Sau 3 năm dùng miếng che, cô Petra mới đấy đã được lắp mắt giả, dù thị lực của cô vẫn yếu nhưng không cần phải dùng đến băng che mắt.

“Tôi không bao giờ nghĩ nước chảy ra từ vòi sen lại có thể gây cho tôi nhiều đau khổ như vậy. Bây giờ tôi đã có một bộ phận giả và có thể lấy lại được cuộc sống như trước.” Cô Petra hạnh phúc chia sẻ.

Điều cần lưu ý khi dùng kính áp tròng

Không dùng chung kính áp tròng

Không nên dùng chung kính áp tròng với bất cứ ai vì vấn đề vệ sinh. Nếu bạn đang sử dụng kính áp tròng của người khác, nhớ là mắt của họ có thể bị dị ứng hoặc có vi khuẩn và chúng sẽ dễ dàng lây sang mắt bạn hoặc ngược lại.

Quen lam mot viec nay truoc khi tam, nguoi phu nu bi mu mat

Không nên mua kính áp tròng trực tuyến

Phần lớn các bạn trẻ và thậm chí là người lớn cũng thích mua kính áp tròng trực tuyến. Nhưng nhớ rằng, khi bạn làm như vậy, bạn có thể bỏ qua bước kiểm tra mắt thường xuyên và không phát hiện được những thay đổi ở mắt.

Đau mắt đỏ

Bạn không bị đau mắt đỏ chỉ vì đeo kính áp tròng nhưng nếu bạn không tuân theo phác đồ chăm sóc đúng thì có thể xuất hiện tình trạng đỏ mắt. Nếu bạn đeo kính dùng 1 lần đi ngủ hoặc rửa mắt kính với nước thay vì dung dịch rửa kính, mắt đỏ có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng trong mắt.

TheoPhunutoday.vn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.