Sống sót thần kỳ sau khi bị 10 chiếc đinh xuyên thủng người

0
392

Một người công nhân Trung Quốc 49 tuổi đã phải trải qua một ca trực đêm kinh hoàng và suýt mất mạng sau khi xảy ra sự cố với máy móc, khiến 10 chiếc đinh xuyên thủng người.

Ông Zhou – công nhân nhà máy sản xuất gạch men – đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện Zhuzhou, tỉnh Hồ Nam phía Nam Trung Quốc sau vụ tai nạn ngày 4/12. Trong lúc làm ca đêm, một cỗ máy trong nhà máy gặp trục trặc đã khiến ông Zhou phải hứng chịu 10 vết đâm xuống lưng và cánh tay. 10 chiếc đinh thép khổng lồ có kích thước dài 30 cm và dày 1,5 cm khiến ông Zhou không thể cử động cánh tay phải.

Sau chẩn đoán ban đầu người đàn ông bị đinh xuyên thủng người, ông Zhou được chuyển đến Bệnh viện Xiangya thuộc Đại học Trung Nam để thực hiện ca phẫu thuật phức tạp.

Song sot than ky sau khi bi 10 chiec dinh xuyen thung nguoi
Người đàn ông bị 10 chiếc đinh thép khổng lồ găm vào người. Ảnh: People”s Daily

“Các mảnh kim loại tương đối lớn nên không có cách nào đưa bệnh nhân vào máy chụp X quang vì những chiếc đinh có thể gây nhiễu với tia X

”, Giáo sư Wu Panfeng chuyên ngành phẫu thuật trả lời tờ Nhân dân Nhật báo.

Một nhóm bác sĩ dày dạn kinh nghiệm bao gồm các bác sĩ phẫu thuật tim và phẫu thuật tay bắt đầu ca phẫu thuật nguy hiểm vào ngày 5/12, dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Tang Juyu. Trong ca phẫu thuật loại bỏ các đinh nhọn, các bác sĩ cẩn thận tránh mạch máu và dây thần kinh chính.

Sau ca phẫu thuật, cánh tay phải của nạn nhân Zhou đã lấy lại một phần cảm giác và chuyển động. Ông Zhou vẫn trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.