Tại sao phụ nữ hay bị tăng cân nhanh sau khi cưới?

0
343
Bài viết này sẽ chỉ ra những lý do tại sao mà nhiều phụ nữ hay bị tăng cân nhanh chóng sau khi kết hôn.

Trước đám cưới, nhiều phụ nữ và đàn ông ăn kiêng, tập thể dục liên tục mong để giảm cân có hình thể đẹp trong ngày cưới.

Tuy nhiên, sau khi cưới các cặp vợ chồng có xu hướng bỏ qua chế độ ăn kiêng, chế độ ăn uống lành mạnh và cuối cùng là tăng cân nhanh sau khi cưới, đặc biệt là ở phụ nữ.

Tai sao phu nu hay bi tang can nhanh sau khi cuoi?

1. Muốn cạnh nhau nhiều hơn

Lúc mới cưới tình cảm nồng nàn, dâng trào và phụ nữ có xu hướng ưu tiên các mối quan hệ của họ hơn bản thân mình. Vì vậy, không có gì lạ khi thấy một người phụ nữ bỏ qua buổi sáng tập thể dục để ở bên chồng hoặc ngồi xem TV, giải trí cùng với chồng lâu hơn, thay vì phải làm những việc khác để vận động.

2. Ăn uống cùng nhau nhiều hơn

Sau khi cưới, phụ nữ có xu hướng thích nấu nhiều món ăn hơn để gây ấn tượng với chồng, gia đình chồng và sau đó là thưởng thức cùng nhau. Điều này tình cờ khiến phụ nữ nạp nhiều calo hơn trong các món ăn.

3. Hạnh phúc nhiều hơn

Theo nhà nhân chủng học Mỹ, Tiến sĩ Helen Fisher nhận định, hôn nhân làm tăng nồng độ chất oxytocin trong não.

Oxytocin được gọi là “vị thuốc tình yêu”, giúp phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và muốn bên chồng nhiều hơn, thích ăn, giải trí cùng chồng, bên nhau nhiều hơn, ít có thời gian riêng tư để tập thể dục, tập yoga, hay các hình thức vận động khác. Điều này cũng là một trong những yếu tố khiến phụ nữ tăng cân nhanh sau khi cưới.

TheoThegioitiepthi.vn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.