Tôi bủn rủn chân tay khi biết lý lịch con dâu tương lai

0
377

Con trai tôi thì đến bên cạnh ôn tồn giải thích: “Biết mẹ bị huyết áp cao nên nhiều lần con muốn giới thiệu bạn gái nhưng lại sợ mẹ tăng xông…”.

Vợ chồng tôi là những người làm ăn thành đạt trên thương trường, chúng tôi có 2 công ty riêng và đang rất phát triển. Với mong muốn con được học hành trong môi trường tốt nên khi vừa xong cấp 2 tôi đã quyết cho con ra nước ngoài để học tập.

Sau nhiều năm mong mỏi con trở về nước để tiếp quản công ty của bố mẹ để vợ chồng tôi có thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng con trai nhất định không theo sự nghiệp kinh doanh của bố mẹ và nó muốn mở nhà hàng, nấu những món đặc sản của các vùng miền.

Nghe ý tưởng của nó thật hoang tưởng, tôi không đồng ý nhưng chồng tôi lại ủng hộ nhiệt tình: “Chỉ có sự đam mê mới thành công, con cứ làm theo những gì mình thích. Lúc đầu chưa có vốn con có thể chọn món ngon đặc sản của quê mình sau đó mới nên mở rộng dần”.

Hai bố con nói chuyện với nhau rất ăn ý khiến tôi như người thừa trong câu chuyện làm ăn của họ.

Toi bun run chan tay khi biet ly lich con dau tuong lai
Con trai nhất định không theo sự nghiệp kinh doanh của bố. (Ảnh minh họa)

Sau 4 năm mở nhà hàng, con trai tôi đã đi đúng đường, những món đặc sản của cửa hàng nó rất ngon và được nhiều khách khen ngợi.

Thấy con mải mê làm ăn chẳng chịu lấy vợ khiến tôi sốt ruột nhắc nhở suốt ngày. Sau nhiều tháng khất lần khất lượt cuối cùng con trai cũng đưa về nhà ra mắt người yêu.

Thoạt nhìn qua con dâu tương lai, tôi đã không vui khi thấy cô ta trông già hơn con trai tôi phải vài tuổi. Nhìn con trai với cô ta quấn quýt lấy nhau khiến tôi nhức hết cả mắt. Sau vài câu chuyện tôi hỏi sơ qua về tình hình bố mẹ của cô gái đó, cô ta thật thà nói: “Nhà cháu ở quê nghèo lắm, bố mẹ cháu sinh được 8 người con, cháu là con thứ 5”.

Chưa hết sốc thì con trai tiếp lời: “Con không muốn giấu mẹ nữa, chúng con yêu nhau đã 3 năm rồi. Cô ấy hơn con 1 giáp, đã ly dị chồng và có 1 đứa con riêng”.

Nghe con trai khai lý lịch của con dâu tương lai khiến tôi bủn rủn chân tay suýt ngất. Đầu tôi quay cuồng, tay cố bám chặt vào ghế để khỏi ngã xuống đất. Sau bao nhiêu năm vợ chồng tôi vất vả nuôi con ăn học thành người thế mà giờ đây nó mang người đàn bà chẳng ra gì về làm vợ.

Tức giận quá, tôi hất cả bộ ấm chén xuống nền nhà rồi chỉ thẳng mặt người đàn bà kia: “Cô hãy cút khỏi nhà này và đừng bao giờ để tôi nhìn thấy mặt nữa”.

Tưởng cô ta xấu hổ mà bỏ ra về nào ngờ lại chạy đi tìm chổi và quét bộ ấm chén vỡ. Con trai tôi thì đến bên cạnh ôn tồn giải thích: “Biết mẹ bị huyết áp cao nên nhiều lần con muốn giới thiệu bạn gái nhưng lại sợ mẹ tăng xông. Mẹ ơi nhờ có em Phương mà cửa hàng con ngày càng phất lên đấy, em ấy nấu ăn ngon và giỏi lắm, món gì cũng biết làm. Giờ bọn con thuê được đầu bếp rồi chứ hồi đầu đều là em Phương đảm nhận”.

Tôi nhếch mép cười: “Phải gọi là “chị” hoặc “cô” mới đúng con ạ, cô ta hơn con cả 1 giáp đấy. Trên đời này hết con gái rồi sao phải lấy người đàn bà đã qua đời chồng này làm vợ hả con? Con có thể thuê cô ta làm đầu bếp, chứ sao lại để cô ta làm bà chủ?”.

Nghe thế, con trai giận tôi và đòi bỏ nhà đi cùng cô ta. Vất vả nuôi con thành người bây giờ vì người đàn bà chẳng ra gì mà nó dám bỏ bố mẹ chạy theo tiếng gọi tình yêu cơ đấy.

Gia đình tôi danh giá là thế, người ta mà nghe về bản lý lịch của cô con dâu chắc giá trị gia đình giảm đến vài phần. Tôi thực sự không biết phải làm thế nào để ngăn cản cuộc hôn nhân này nữa. Mọi người hãy giúp tôi với. Không môn đăng hộ đối, nói gì thì nói vẫn sẽ khó sống cùng nhau.

Theo Thúy Vi /Helino

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.