Tỷ lệ mắc hen tại Việt Nam là khoảng 4%

0
371
Thông tin này được TS.BS Phạm Huy Thông – Phó Giám đốc Trung tâm Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai cung cấp tại buổi khám và tư vấn bệnh hen diễn ra ngày 9-12.

Ty le mac hen tai Viet Nam la khoang 4%
TS.BS Phạm Huy Thông khám và tư vấn cho bệnh nhân hen

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính và hen phế quản do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách. Đơn vị tổ chức khám và tư vấn là Trung tâm Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai.

Theo TS.BS Phạm Huy Thông – Phó Giám đốc Trung tâm Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai, trên thế giới, hiện ước tính có khoảng 300 triệu người mắc bệnh hen, đến năm 2025 là khoảng 400 triệu người. Mỗi năm thế giới có khoảng 250.000 người chết vì hen, phần lớn con số này có thể phòng ngừa được nếu như bệnh nhân được phát hiện sớm, điều trị đủ, đúng và kịp thời.

Tại Việt Nam, theo điều tra cấp bộ về thực trạng hen phế quản được thực hiện đến hết năm 2011, tỷ lệ hen phế quản là khoảng 4%.

Hen là bệnh viêm mạn tính đường thở, có dấu hiệu như ho, khó thở, khò hè. Bệnh nhân hen được khuyến cáo đi khám ít nhất 2-3 lần mỗi năm và luôn phải có thuốc bên người để đề phòng xuất hiện cơn hen đột ngột. T.H

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.