Giới thiệu về máng cáp và các loại phụ kiện máng cáp

0
364

 

Cuộc sống của chúng ta ngày nay càng trở nên văn minh và hiện đại. Sự ra đời của điện đã làm thay đổi cả thế giới, mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, điện cũng là một hệ thống rất nguy hiểm. Vì vậy, mọi thiết kế liên quan đến hệ thống điện đều đòi hỏi sự an toàn, trong đó có máng cáp và các loại phụ kiện máng cáp. Ngoài việc đảm bảo an toàn, máng cáp và phụ kiện máng cáp còn có rất nhiều ưu điểm nổi trội.

Máng cáp là hệ thống máng đỡ, chứa và bảo vệ dẫn điện, dây cáp điện, cáp mạng… khỏi các yếu tố bên ngoài tác động vào, đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ của các loại dây dẫn, tạo độ an toàn đối với người sử dụng, cũng như công trình lắp đặt chúng, dùng trong các toà nhà cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp…

Tìm hiểu quy trình sản xuất thang cáp, máng cáp - ASEAN E.T.S

Chúng thiết kế có hình dạng chữ nhật dài, các dây dẫn điện được đặt trong lòng máng và được bảo vệ, giúp dây cáp hoạt động tốt trong việc dẫn điện và làm tăng độ bền lâu dài với công trình đó. Với ưu điểm là gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt trong ngành xây lắp cơ điện nên chúng đang được sử dụng và ứng rộng rãi trong nghành công nghiệp điện hiện nay.

Có hai loại máng cáp là máng cáp không đột lỗ (tiếng anh còn gọi là TRAY) và máng cáp có đột lỗ (còn gọi là Trunking). Hệ thống máng cáp trong công trình là một hệ thống gồm có máng cáp, và các phụ kiện máng cáp như cút chuyển hướng chữ L, cút chuyển hướng chữ T máng cáp… và hệ thống phụ kiện máng cáp như. Phụ kiện máng cáp bao gồm một số loại sau đây:

Nắp máng cáp

Co ngang L máng cáp

Nắp co ngang L máng cáp

Co lên máng cáp

Nắp co lên máng cáp

Co xuống máng cáp

Nắp co lên máng cáp

Ngã ba T máng cáp

Nắp ngã ba T máng cáp

Chữ thâp X máng cáp

Nắp chữ thâp X máng cáp

Có thể thấy rằng, máng cáp và phụ kiện máng cáp có cấu tạo rất hợp lý và hoạt động với nhau một cách trơn tru. Hệ thống máng cạp tạo nên tính thẩm mỹ, độ an toàn và còn rất tiết kiệm chi phí trong việc lắp đặt hệ thống điện. Đây thực sự là sự lựa chọn mà các đơn vị nên cân nhắc thi công cho công trình của mình để tận hưởng những ưu điểm mà máng cáp và phụ kiện máng cáp mang lại.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như nhận được tư vấn tốt nhất, các bạn có thể ghé thăm Hadra.Com.Vn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.