Chặt cây mây, người đàn ông bị gai đâm chi chít thủng mắt

0
283

– Trong khi đi rừng chặt cây mây đem về bán, anh T. đã bị gai cây này đâm vào mắt phải. Sau chấn thương, bệnh nhân dụi mắt làm gãy gai, gây đau và mờ mắt.

3 loại thực phẩm và 4 điều cấm khi ăn sáng nhiều người đang mắc phải

Vợ chàng trai 29 tuổi ‘gặp lại’ quả tim của chồng trong lồng ngực người khác

Ngày 3/12, các bác sĩ Khoa mắt- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới Quảng Bình cho biết, bệnh nhân T.X.T 45 tuổi, trú tại xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá đang được theo dõi và điều trị tại khoa mắt sau khi được phẫu thuật cấp cứu do bị gai mây đâm xuyên thủng mắt trong khi đi rừng.

Bệnh nhân là nhập viện ngày 1/12, theo gia đình, trong khi đi rừng chặt cây mây đem về bán thì bị gai cây này đâm vào mắt phải. Sau chấn thương, anh T. dụi mắt làm gãy gai, xuất hiện đau nhức và nhìn mờ, gia đình đưa bệnh nhân nhập viện.

Chặt cây mây, người đàn ông bị gai đâm chi chít thủng mắt

Dị vật trong mắt bệnh nhân T.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân T. bị chấn thương xuyên thủng nhãn cầu, dị vật nội nhãn và vỡ thể thủy tinh. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật ra khỏi mắt bệnh nhân ngay lập tức.

Theo bác sỹ Phạm Thị Diệu Trâm, phẫu thuật viên chính cho biết, đây là trường hợp chấn thương nặng, nếu không phẫu thuật ngay, bệnh nhân có nguy cơ viêm mủ nội nhãn dẫn đến mù mắt là rất cao.

H. Sâm

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.