Cô gái mang khối u nặng bằng 7 đứa bé sơ sinh

0
256

Keely Favell và bạn trai là Jamie Gibbins đều cho rằng họ sắp có con. “3 lần tự kiểm tra tại nhà bằng que thử thai đều không phải”, Keely nói.

Theo DM, Keely đi khám, bác sĩ tư vấn Keely chụp siêu âm và sự thật khiến chính cô kinh ngạc.

“Tôi thấy đôi mắt y tá siêu âm cho tôi mở to kinh hãi, còn màn hình thì trống trơn. Tôi bắt đầu lo lắng khi cô y tá nói cần có chuyên gia tư vấn thêm về trường hợp của tôi”, Keely nhớ lại. “Jamie đã cố hết sức trấn an nhưng tôi vẫn cảm thấy sợ hãi”.

Kết quả chụp CT ngay sau đó cho thấy trong bụng Keely có một khối u nang khổng lồ dày 25 cm được bao quanh bởi chất lỏng.

Bụng của Keely trước phẫu thuật (trái) và sau khi cắt bỏ hết khối u 26 kg. Ảnh: DM

Bụng của Keely trước phẫu thuật (trái) và sau khi cắt bỏ khối u. Ảnh: DM

Keely hoang mang khi bác sĩ không thể nói chính xác khối u đó là gì, lớn đến cỡ nào. Giải pháp duy nhất lúc này là phẫu thuật. “Điều bác sĩ có thể đảm bảo là tôi mất một buồng trứng. Nếu nó dính liền với các cơ quan khác thì thời gian nằm viện sẽ kéo dài vài tháng”, cô gái chia sẻ.

Trong một tháng chờ phẫu thuật, bụng Keely to thêm hơn 10 cm. Khối u nang khiến cô gặp khó khăn trong việc quan sát, hít thở và những công việc đơn giản như đi lên cầu thang hay lái xe.

Ca phẫu thuật đã diễn ra tại bệnh viện Singleton, Swansea. Các bác sĩ đã mất 5 giờ để đưa “anh bạn Whippy” (biệt danh cô đặt cho khối u) ra ngoài. Khối u cân nặng 26 kg tương đương trọng lượng của 7 em bé khi chào đời. Sau phẫu thuật, Keely giảm 1/3 trọng lượng cơ thể.

Cô gái 28 tuổi chưa một lần mang thai phải cắt bỏ buồng trứng bên phải và có một chiếc sẹo dài 30 cm kéo dài từ vùng xương ức đến xương chậu. May mắn, các bác sĩ cho biết việc chỉ còn một buồng trứng không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Cẩm Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.