Điều trị ung thư hiếm gặp suốt 5 năm, cuối cùng phát hiện bác sĩ chẩn …

0
278
Một người đàn ông ở Colorado nói rằng ông được chẩn đoán là mắc một dạng ung thư hiếm gặp, một căn bệnh ung thư mà ông chưa từng nghe thấy bao giờ.Sự kiện:

Sống khỏe

Cơn ác mộng sống của James Salaz, một cư dân của Montrose, ở Colorado bắt đầu cách đây 5 năm khi có một cơn đau dữ dội ở vùng nách.

Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ nói rằng họ phát hiện ra có 2 điều bất thường ở bên phổi trái. Ông được chẩn đoán là mắc bệnh Langerhans Cell Histiocytosis, một biểu hiện của ung thư khiến cho các tế bào gây hại tích tụ lại trong cơ thể, làm hỏng các mô, dẫn đến tử vong.

James Salaz quyết định đến tìm gặp các bác sĩ khác ở Montrose, Delta, Grand Junction và Denver, tất cả họ đều xác nhận rằng ông mắc bệnh Langerhans.

“Họ nói rằng tôi là người duy nhất ở Colorado mắc căn bệnh này”

, Salaz nhớ lại.

Dieu tri ung thu hiem gap suot 5 nam, cuoi cung phat hien bac si chan doan sai

Salaz được cấp thuốc để giảm những đau đớn do hóa trị, hy vọng nó có thể kéo dài thời gian sống. Nhưng sau một thời gian, ông cảm thấy tình trạng vẫn không cải thiện nên năm ngoái ông đã đến gặp bác sĩ Choon-Kee Lee (người bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh của ông) tại bệnh viện Montrose để hỏi tại sao mọi thứ dường như không cải thiện.

Tuy nhiên, ông không thể gặp được bác sĩ Lee, vì một lý do nào đó mà phía bệnh viện đã không thông báo cho bệnh nhân của mình. Ông chỉ biết rằng bác sĩ này hiện không còn làm việc tại bệnh viện này nữa.

Có vẻ như việc bác sĩ Lee nghỉ việc hóa ra là điều may mắn của Salaz, vì nó có nghĩa là ông phải tìm một bác sĩ mới. Và vị bác sĩ mới này đã khiến cho ông sốc tột độ khi biết được căn bệnh thật sự mà mình đang mắc phải.

“Bác sĩ gọi và nói với tôi rằng tôi chưa bao giờ mắc bệnh Langerhans. Tôi chỉ vị viêm mạch mà thôi. Nếu 5 năm trước mà xử lý sớm thì tốt hơn, bây giờ nó đã biến chứng nặng hơn. Tôi thật sự rất sốc khi biết mình hoàn toàn không bị bệnh ung thư. Tôi nghĩ rằng phải có ai đó đứng ra chịu trách nhiệm về điều này”.

Thật không may cho Salaz, căn bệnh mà ông đang thật sự mắc phải khó điều trị hơn nhiều. Ông phải đối phó với hậu quả của nhiều năm hóa trị không cần thiết. Ông được chẩn đoán là bị viêm tụy, các bác sĩ nói rằng đây là do các loại thuốc điều trị ung thư liều cao gây ra, do đó ông buộc phải ở lại bệnh viện để điều trị.

Bác sĩ Choon-Kee Lee, một trong những bác sĩ đã chẩn đoán sai bệnh của Salaz đã từ chối yêu cầu trả lời phỏng vấn của đài NBC11.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.