Hôm nay và ngày mai, bố mẹ đừng quên đưa con đi uống bổ sung vitamin A đợt …

0
269
Chiến dịch này sẽ diễn ra trong 2 ngày 30/11 và 1/12, uống vét vào các ngày 2 – 3/12 ở các điểm uống tại Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.

Chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt 2 năm 2018 sẽ được Sở Y tế Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Theo đó, viên nang vitamin A cho trẻ trong độ tuổi sẽ được dự trù, bảo đảm kinh phí, vật tư và nhân lực cần thiết để kiểm tra, giám sát công tác triển khai chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng của các quận, huyện, xã.

Chiến dịch này sẽ diễn ra trong 2 ngày 30/11 và 1/12, uống vét vào các ngày 2 – 3/12 ở các điểm uống tại Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, sẽ có khoảng 447.919 trẻ 6 đến 36 tháng tuổi được uống vitamin A; trong đó, số trẻ 13-36 tháng tuổi là 365.102 trẻ, còn lại là trẻ 6/12 tháng tuổi.

Ngoài ra, dự kiến sẽ có hơn 1.900 trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ cũng được uống vitamin A và gần 13.000 trẻ trong khoảng 37-60 tháng tuổi cần uống vitamin A điều trị dự phòng. Cùng với đó, sẽ có hơn 7.700 bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống vitamin A.

Hom nay va ngay mai, bo me dung quen dua con di uong bo sung vitamin A dot 2/2018

Các phụ huynh lưu ý đưa con đi uống vitamin A bổ sung theo lịch (Ảnh minh họa)

Đối tượng uống vitamin A đợt này bao gồm:

– Trẻ 0-6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ

– Trẻ 6-36 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương (kể cả trẻ em vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế)

– Trẻ 37-60 tháng tuổi có nguy cơ cao thiếu vitamin A (trẻ bị suy dinh dưỡng, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp, trẻ bị nhiễm sởi…)

– Phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng chưa được uống Vitamin A liều cao

– Những trẻ mắc bệnh sởi vẫn được uống bổ sung vitamin A liều cao, uống vitamin A sẽ làm giảm 50% tử vong do bệnh sởi.

Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần:

– Đa dạng bữa ăn, phối hợp nhiều loại thực phẩm, sử dụng các loại thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng.

– Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

– Bữa ăn của trẻ cần các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng, thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu vitamin A, vitamin D.

– Trẻ em trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm; bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống một liều vitamin A.

– Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi cần được uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm và thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh môi trường phòng chống nhiễm giun.

– Phụ nữ trước và trong khi mang thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn, đồng thời sử dụng muối iốt và các sản phẩm có bổ sung iốt trong bữa ăn hằng ngày.

Hom nay va ngay mai, bo me dung quen dua con di uong bo sung vitamin A dot 2/2018TP.HCM: Mẹ không tiêm phòng trước sinh, nhiều trẻ dưới 3 tháng nhập viện vì mắc thủy đậu Nhiều bệnh nhi dưới 3 tháng tuổi nhưng bị thủy đậu nặng và biến chứng do lây từ mẹ. Bấm xem >> Theo H.M (Khám phá)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.