Khám, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân hen phế quản

0
154
Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết, ngày chủ nhật, 9-12 tới, đơn vị này sẽ tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân hen phế quản.

Tại chương trình này, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm chuyên môn từ Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng sẽ khám, tư vấn điều trị, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng được chẩn đoán mắc bệnh hen phế quản.

Theo đó, những đối tượng có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ như: hút thuốc lá, thuốc lào; trực tiếp đun bếp (than, củi, rơm, rạ) hơn 30 năm; tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; khó thở, khò khè, cờ cử, nặng ngực; ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng; gia đình có người mắc bệnh dị ứng, viêm mũi dị ứng

Bệnh nhân sẽ được khám tại Hội trường lớn, nhà P, Bệnh viện Bạch Mai, 78 đường Giải Phóng, Hà Nội. Người bệnh có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0333551135. Thời gian khám bắt đầu từ 6 giờ 30 đến 17 giờ trong ngày.

Đây là chương trình miễn phí lần thứ hai trong năm dành cho cho bệnh nhân hen. Trước đó, hoạt động này cũng được thực hiện đều đặn thường niên trong thời gian gần đây.

Hen phế quản là một bệnh lý khá phổ biến ở Việt Nam. Tỷ lệ hen phế quản là khoảng 3,9% dân số, ước tính gần bốn triệu người.

AN THU
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.