Gối bà bầu và những lợi ích có thể bạn chưa biết

0
566

Chiếc gối luôn là vật bất ly thân của các bà bầu, để cảm thấy thoải mái chị em nên lựa chọn các loại gối phù hợp cho mỗi thời kỳ.

Phụ nữ có bầu không thoải mái khi em bé trong bụng ngày càng lớn dần, do đó dùng loại gối phù hợp sẽ giúp chị em giảm khó chịu trong thời kì bầu bí. Gối dành cho bà bầu là sản phẩm hữu ích giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn. Không chỉ giúp mẹ bầu ngủ ngon, gối ngủ bà bầu còn giảm thiểu cảm giác bị chuột rút, đau lưng cho bà bầu. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi nằm ngủ, kẹp gối giữa hai chân, sử dụng gối như một chiếc gối ôm, kê ở lưng.

1. Sử dụng loại gối bình thường

Khi ngủ, bà bầu có thể dùng các loại gối đầu thông thường, có độ dầy và xốp kẹp giữa hai chân khi ngủ, hoặc để dưới đùi khi ngồi… với các tư thế này, bà bầu sẽ cảm thấy thoải mái ở vùng bụng và giúp giảm đau lưng trong thời gian này.

2. Sử dụng loại gối đặc biệt dùng cho bà bầu

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại gối thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai. Những loại gối này có thiết kế đặc biệt phù hợp với thể trạng của cơ thể phụ nữ trong những tháng cuối, thai nhi to dần và thân hình mẹ bầu trở nên nặng nề.

Gối được thiết kế dạng hình ống với phần dưới mở, bao vừa quanh vùng bụng giúp bà bầu giảm khó chịu và rất hữu ích. Bên cạnh đó, gối còn có thể sử dụng trong thời gian sau sinh với việc nâng đỡ vùng cánh tay khi mẹ cho bé bú.

3. Những lợi ích của gối bà bầu

–          Có hình dáng vừa vặn tạo thoải mái cho vùng đầu gối.

–          Hỗ trợ lưng, đầu gối và bụng cùng 1 lúc.

–          Giúp cho mẹ và bé có những tư thế nằm thuận lợi nhất.

–          Hỗ trợ tối đa tuần hoàn máu cho mẹ và bé khi đang ngủ.

–          Giúp đạt được vị trí tối ưu cho thai nhi khi sinh.

Ngoài ra khi có em bé, gối ngủ cho bà bầu được sử dụng như dem đỡ tay em bé khi cho bú mẹ hoặc bú bình giúp bà mẹ đỡ đau mỏi cánh tay và bả vai.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.